วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 09.00-11.00 น.
คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จัดพิธีไหว้ครู นิสิตชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรี ภาคภาษาอังกฤษและหลักสูตรนานาชาติ ประจำปีการศึกษา 2567 คณะวิทยาการจัดการและคณะวิศวกรรมศาสตร์ ศรีราชา โดย อาจารย์ ดร.จุมพฏ บริราช คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปฐมวัฒน์ สุระประจิต รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิต เป็นประธานในพิธีและกล่าวให้โอวาทแก่นิสิตใหม่ ระดับปริญญาตรี ภาคภาษาอังกฤษและหลักสูตรนานาชาติ ของคณะวิทยาการจัดการและคณะวิศวกรรมศาสตร์ ศรีราชา เพื่อเป็นแนวทางในการเรียนและการใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยของนิสิตตลอดระยะเวลา 4 ปี ข้างหน้า โดยกิจกรรมมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงถึงความกตัญญูกตเวทีต่อคณาจารย์ อีกทั้งยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป ซึ่งมีผู้แทนคณาจารย์ของคณะวิทยาการจัดการ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ศรีราชา ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีไหว้ครูในครั้งนี้ จำนวน 15 ท่าน โดยกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วยการแสดงชุด “ร้อยดวงใจ…มากราบครู” จากนิสิตคณะวิทยาการจัดการ / การแสดงบรรเลงดนตรีไทยจากชมรมดนตรีไทย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา / พิธีการเจิมหนังสือ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่การศึกษา / ตัวแทนนิสิตนำกล่าว Speech พิธีไหว้ครูและนำสวดบท ปาเจรา / ตัวแทนนิสิตนำพานคารวะคณาจารย์ / นิสิตชั้นปีที่ 1 ทุกคนนำกรวยดอกไม้ ธูปเทียน ไหว้คณาจารย์
ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 15 อาคาร 27 อาคารเรียนและปฏิบัติการพื้นฐานและเทคโนโลยี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา