โครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ 72 พรรษา ณ บริเวณเขาน้ำซับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา

วันพุธที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลา 10.00 น.
คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา นำโดย อาจารย์ ดร.จุมพฏ บริราช คณบดีคณะวิทยาการจัดการ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปฐมวัฒน์ สุระประจิต รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิต อาจารย์สิทธิกานต์ เบ็ญจสุพัฒนนันท์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ผู้แทนคณาจารย์ และผู้แทนบุคลากร คณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วมโครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ 72 พรรษา โดยได้รับเกียรติจาก ท่านนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจาก ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ผู้นำชุมชน ตลอดจนบุคลากรและนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา กว่า 600 คน ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังได้ร่วมปลูกพันธุ์ไม้ 10 สายพันธุ์ ได้แก่ ต้นรวงผึ้ง ต้นพะยอม ต้นกระพี้จั่น ต้นกัลปพฤกษ์ ต้นราชพฤกษ์ ต้นกาฬพฤกษ์ ต้นพฤกษ์ ต้นอินทนิน ต้นแสมสาร และต้นทองนพเก้า โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ร่วมกันทุกวิทยาเขต จำนวน 788 ไร่ เพื่อร่วมกันเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นการเพิ่มการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รองรับนโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์