วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลา 09.00-11.00 น.
อาจารย์ ดร.จุมพฏ บริราช คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปฐมวัฒน์ สุระประจิต รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิต พร้อมด้วย อาจารย์สิทธิกานต์ เบ็ญจสุพัฒนนันท์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และผู้แทนคณาจารย์ คณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วมพิธีวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 ของนิสิตใหม่ชั้นปีที่ 1 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สถาพร เชื้อเพ็ง รองอธิการบดีวิทยาเขตศรีราชา เป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงานพร้อมให้โอวาทแก่นิสิตใหม่เพื่อเป็นแนวทางในการเรียนและการใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยของนิสิตตลอดระยะเวลา 4 ปี ข้างหน้า โดยกิจกรรมมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงถึงความกตัญญูกตเวทีต่อคณาจารย์ อีกทั้งยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป
สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน ประกอบด้วย พิธีอัญเชิญพระพิรุณทรงนาค สัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมริ้วขบวนป้ายและธงประจำคณะทั้ง 5 คณะของวิทยาเขตศรีราชา / การแสดงชุด “พระพิรุณประทานพร” จากชมรมนาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ / พิธีการเจิมหนังสือเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่การศึกษา / ตัวแทนนิสิตนำกล่าวคำบูชาครู / ตัวแทนนิสิตนำพานคารวะผู้บริหารและคณาจารย์
ณ อาคาร 13 พลศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา