ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม พ.ศ. 2567
คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ได้จัดโครงการเสริมสร้างศักยภาพในการปฏิบัติงาน “การวิเคราะห์กระบวนการทำงาน SIPOC model และ Work Instructions” โดย อาจารย์ ดร.จุมพฏ บริราช คณะวิทยาการจัดการ ได้มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.ศุภาภาส คำโตนด รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพ เป็นผู้แทนกล่าวเปิดโครงการอบรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้แก่บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการของคณะวิทยาการจัดการ จำนวน 40 ท่าน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภัทร พัฒน์วิชัยโชติ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา และคณะ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในการวิเคราะห์กระบวนการทำงาน SIPOC model และ Work Instructions ในครั้งนี้ ซึ่งโครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมเข้าใจถึงแนวคิดการเพิ่มผลผลิตภาพ การวิเคราะห์ภาพรวมของการปรับปรุงกระบวนการด้วย SIPOC Concept ตลอดจนผู้เข้าร่วมการอบรมสามารถเขียน SIPOC Model และ Work Instructions กระบวนการทำงานของตนเองได้ สามารถนำไปใช้ในการปรับปรุงกระบวนการทำงานในอนาคต และนำไปสู่การพัฒนาผลการปฏิบัติงานให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด อันจะสอดคล้องต่อการบรรลุวิสัยทัศน์ของคณะและมหาวิทยาลัยต่อไป และในช่วงสุดท้ายของการอบรม อาจารย์ ดร.จุมพฏ บริราช คณบดีคณะวิทยาการ ได้กล่าวขอบคุณวิทยากรที่มาให้ความรู้ แนะนำวิธีการ และกระบวนการดำเนินการต่างๆ พร้อมกล่าวปิดโครงการอบรมในครั้งนี้
ณ ห้องประชุม 1 วรรณาโฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี